24/04/2023 16:20 บริษัทรับก่อสร้าง , เข้าชม 254 ครั้ง
Rate this item
(Admin)

เลือก หลังคาบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย อย่างไรให้ถูกหลัก อยู่แล้วรมรื่นปลอดภัย

การสร้างบ้านในทุกวันนี้ นอกจากจะต้องคำนึงถึงทำเลและราคาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ ฮวงจุ้ย การดูฮวงจุ้ยนอกจากจะดูจากรูปทรงของบ้านแล้ว หลังคาบ้านก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ควรออกแบบให้ตรงตามฮวงจุ้ยเช่นกัน เพราะเชื่อว่าหากมีหลังคาบ้านที่ดีถูกหลักฮวงจุ้ย ก็จะส่งผลให้บ้านนั้นอยู่แล้วร่มรื่นปลอดภัย

ตามหลักฮวงจุ้ย หลังคาบ้านแบบไหนใช่เลย

หลังคาบ้านเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันแดด ลม และฝน นอกจากจะช่วยปกป้องตัวบ้านได้แล้ว ยังช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับเจ้าของบ้านได้อีกด้วย หากเลือกหลังคาบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งหลังคาบ้านนั้นมีหลากหลายรูปทรง แต่รูปทรงไหนดีหรือไม่ดี วันนี้ ปัญญาฤทธิ์โฮม จะชวนคุณมาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน

หลังคาบ้านทรงจั่ว

ในทางฮวงจุ้ย หลังคาทรงจั่วหรือทรงสามเหลี่ยมนั้นถือเป็นสิ่งไม่ดี เพราะหน้าจั่วเปรียบเสมือนลูกศรที่แหลมคม ส่งผลให้คนในบ้านบาดเจ็บหรือสูญเสียทรัพย์สินได้

หลังคาบ้านทรงสี่เหลี่ยมตัด

หลังคาทรงสี่เหลี่ยมหรือทรงตึก มีลักษณะเป็นหลังคาตัด ในทางฮวงจุ้ยนับว่าไม่ดีนัก เพราะเชื่อว่าจะทำให้เก็บทรัพย์ไม่ได้

หลังคาบ้านทรงปั้นหยา

ลักษณะของหลังคาชนิดนี้ คือ มีลักษณะเฉียง 4 ด้าน ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้างทั้ง 2 ข้าง มีระยะยื่นชายคาเท่ากันทั้ง 4 ด้าน ทางฮวงจุ้ยถือว่าเป็นรูปทรงหลังคาที่ดี เพราะช่วยเก็บทรัพย์ นอกจากจะดีในทางฮวงจุ้ยแล้วหลังคาบ้านทรงนี้ยังช่วยป้องกันแสงแดดและฝนได้จากทุกด้านของบ้านอีกด้วย

การออกแบบหลังคาบ้าน หากออกแบบให้ถูกต้องตามฮวงจุ้ยแล้ว เชื่อว่าเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยจะพบเจอแต่สิ่งที่ดี ไม่เจอกับปัญหาหรืออุปสรรคใด ๆ ดังนั้นการออกแบบบ้าน นอกจากจะคำนึงถึงเรื่องความตอบโจทย์ในการใช้งานแล้ว ควรคำนึงถึงหลักฮวงจุ้ยด้วย เพราะจะได้ทั้งประโยชน์และเป็นมงคลแก่เจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย

แชร์โพสต์นี้ :
ตำแหน่งโฆษณา


ตำแหน่งโฆษณา


ตำแหน่งโฆษณา